MỚI lúc 08:26 GMT

Dự báo nhu cầu thép không gỉ tăng trở lại vào tháng 9

Giá thép cuộn cán nóng và lạnh không gỉ ở châu Âu vẫn chưa chạm đáy và giá trị sẽ tiếp tục giảm trong tháng 6.
Một số nguồn tin trong lĩnh vực thép tấm ở Bắc Âu tin rằng mức đáy sẽ đạt được vào tháng 7 sau khi giá phế liệu chạm mức thấp nhất trước kỳ nghỉ lễ tháng 8, với khả năng phục hồi vào tháng 9. Trong quý IV, thị trường châu Âu và toàn cầu được dự báo sẽ bình thường trở lại trong điều kiện cung cầu cân bằng.
Thị trường thép không gỉ châu Âu tiếp tục chậm chạp đối với cả doanh số bán hàng cuộn, dây và các công cụ phái sinh của nó. Hoạt động diễn ra yên ắng ở tất cả các quốc gia, khách hàng chỉ đặt hàng Back-to-Back hoặc hoàn toàn không đặt hàng. Tiêu thụ thấp hơn buộc các nhà máy phải cắt giảm sản lượng để cân bằng cung và cầu. Tâm lý thị trường vẫn nghiêm trọng.
Theo các nguồn tin, giá thép cuộn ở châu Âu sẽ giảm thêm €100-200/tấn ($107-215) so với giá hiện nay. Giá phế liệu cũng sẽ tiếp tục giảm trong tháng 6 và tháng 7 nhưng lượng phế liệu sẵn có trong thời gian ngắn và việc cắt giảm sản xuất thép cuộn sẽ giải quyết tình trạng dư thừa công suất và tạo ra một số nhu cầu về nguyên liệu sau kỳ nghỉ lễ. Người mua sẽ mua nguyên liệu cho đến tháng 7 và sau đó nghỉ lễ, với việc mua sẽ tiếp tục vào tháng 9, do đó giúp bình thường hóa cả giá phế liệu và thép cuộn.
CRC không gỉ ở Bắc Âu trung bình ở mức €2.500/tấn được giao và HRC ở mức khoảng €2.250/tấn được giao. Các nhà máy đang trích dẫn thời gian giao hàng từ 4-6 tuần. Giá của CRC từ Viễn Đông vào khoảng €2.350/t CFR, các nguồn tin gợi ý.
Nguồn: Kallanish
Bình luận của bạn